Tin tiêu điểm http://timviecnhanh.org/ TITLE Sat, 18 Aug 2018 01:45:27 GMT Cung cấp standee giá rẻ treo poster tại Tp.HCM http://timviecnhanh.org/cung-cap-standee-gia-re-treo-poster-tai-tp-hcm-38.html Cung cấp standee giá rẻ treo poster tại Tp.HCM Thứ Sáu, 22/05/2015, 16:11 GMT+7

Standee và vật phẩm giúp cho quá trình sử dụng sản phẩm được tiện lợi hơn. Bạn có thể gia công cán màng bảo vệ và đóng khoen 4 góc rồi gắn lên standee giá rẻ là đã có ngay một sản phẩm poster quảng cáo hút mắt.

In ấn poster và gắn standee giá rẻ tại Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing

In ấn poster và gắn standee giá rẻ tại Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing

Cung cấp standee giá rẻ

Tại Công ty chúng tôi cung cấp các loại standee giá rẻ:

  • Standee nhựa đen loại 1 – không thay đổi kích thước, kích thước chuẩn 0.6 x 1.6m; hàng nhập khẩu
  • Standee nhựa đen loại 2 – không đổi kích thước, kích thước 0.8 x 1.8m; hàng nhập khẩu
  • Standee nhựa xám thay đổi kích thước 0.8 x 1.8 ~ 2.0m; hàng nhập khẩu
  • Standee nhôm cao cấp có thể thay đổi kích thước, từ 1.8m chiều cao có thể tăng lên đến 2.0m; hàng nhập khẩu
  • Standee đế nước 2 mặt có khả năng tăng giảm kích thước, với kích thước chuẩn cho treo banner, poster là 0.8 x 1.8m có thể tăng lên thành 0.8 x 2.0m; hàng nhập khẩu

Liên hệ Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing để được tư vấn mua standee giá rẻ

Yêu cầu thiết kế và in ấn quảng cáo và đặt mua standee giá rẻ của bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng khi bạn liên hệ với chúng tôi Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số - Digital Printing, với các số điện thoại (08) 2237 6666 – (08) 2238 6666 – (08) 224 66666 – 09 09 09 96 69  bạn có thể đặt mọi câu hỏi về chất liệu, phương pháp in, giá thành... để được đội ngũ nhân viên tư vấn cụ thể.

Hoặc nếu bạn đã có file in và muốn tiến hành đặt in, gửi nhanh về innhanh@inkythuatso.com để được kiểm tra file và chỉnh sửa nếu cần thiết. Và cụ thể nhất là bạn đến trung tâm in ấn của chúng tôi tại 365 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM để được tư vấn và liên hệ in ấn trực tiếp, chính xác nhất.

]]>
Để thành công trong phỏng vấn qua điện thoại http://timviecnhanh.org/de-thanh-cong-trong-phong-van-qua-dien-thoai-29.html Để thành công trong phỏng vấn qua điện thoại Thứ Hai, 19/10/2015, 18:06 GMT+7

Các công ty vẫn thường thực hiện các cuộc phỏng vấn qua điện thoại để sàn lọc ứng viên cho phỏng vấn trực tiếp. Đó chính là cơ hội để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, tiến thêm một bước tới công việc mà bạn đã nộp hồ sơ.

 

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn ghi điểm trong các cuộc phỏng vấn qua điện thoại:

Không bỏ qua các chi tiết
Cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra lúc mấy giờ? Nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp gọi cho bạn hay bạn sẽ chủ động gọi cho họ? Liệu bạn và nhà tuyển dụng đã có trong tay số điện thoại chính xác của nhau? Ai sẽ là người phỏng vấn bạn (hãy đảm bảo là bạn đã biết rõ tên tuổi và thông tin liên lạc để có thể gửi lời cảm ơn sau cuộc phỏng vấn)? 

Khi một cuộc phỏng vấn diễn ra từ xa, bạn rất dễ bỏ qua các chi tiết, nhưng trong trường hợp người phỏng vấn muốn bạn là người mở đầu cho câu chuyện, thì việc lơ đễnh sẽ khiến bạn mất đi cơ hội. Sẽ là khôn ngoan nếu bạn gửi một email để xác nhận tất cả các chi tiết như gợi ý ở trên để giữa hai bên có sự thống nhất.

Đừng trả lời phỏng vấn qua điện thoại ở một nơi ồn ào
Không gì tệ hơn đối với cả bạn và người phỏng vấn bạn nếu hai bên muốn có một cuộc đối thoại nghiêm túc mà lại có quá nhiều tiếng ồn xung quanh. Đó có thể là tiếng ồn do con bạn nô đùa, hay tiếng ồn trong quán cà phê. 

Bạn hoàn toàn có thể chọn một nơi yên tĩnh để nhận cuộc gọi phỏng vấn. Nếu không, nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi về sự nghiêm túc của bạn, và không muốn tuyển một người không biết đưa ra những quyết định đúng đắn.

Đừng quên nói với bạn bè và người thân là bạn sẽ có một cuộc gọi công việc vào giờ đó
Cho dù bạn đã ở trong phòng làm việc riêng ở nhà và đóng cửa, bạn bè hoặc người thân không biết bạn đang trả lời phỏng vấn có thể bất ngờ cắt ngang bạn.

Không chốt lịch phỏng vấn vào lúc bạn đang bận nhiệm vụ khác
Nói cách khác, không phải là một ý tưởng khôn ngoan nếu bạn quyết định sẽ nhận cuộc gọi phỏng vấn vào lúc đang làm việc. Những thời điểm không phù hợp khác bao gồm lúc bạn đang chăm sóc con cái, lái xe, hoặc chờ một vị khách nào đó ghé thăm…Hãy dành cho người phỏng vấn toàn bộ sự chú ý của bạn, nếu không bạn sẽ phải hối tiếc.

Không tạm ngừng cuộc gọi phỏng vấn để nhận một cuộc điện thoại khác đang gọi đến
Trong phỏng vấn trực tiếp, bạn không bao giờ nên nghe điện thoại. Trong phỏng vấn qua điện thoại cũng vậy, đừng đề nghị người đang phỏng vấn bạn chờ một phút để bạn nghe một cuộc gọi khác đang gọi đến. Làm vậy không chỉ thô lỗ, mà còn khiên bạn bị cắt phỏng vấn. Trong cuộc phỏng vấn, điều bạn cần làm là dành cho nhà tuyển dụng toàn bộ sự chú ý.

kỹ năng phỏng vấn

Viết trước ra giấy những vấn đề cần chú ý và sử dụng tờ giấy đó trong cuộc phỏng vấn
Bạn cần có sự chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn. Hãy tận dụng lợi thế rằng, người phỏng vấn không nhìn thấy bạn, nên bạn có thể giữ một số ghi chú hữu ích về việc bạn cần nói những điểm chủ chốt nào. Hãy viết ngắn gọn bằng cách gạch đầu dòng, đừng ghi cả đoạn dài, vì bạn sẽ không thể đọc từng từ một trong ghi chú đó.

Hãy chuẩn bị đúng như bạn sắp được phỏng vấn trực tiếp
Phỏng vấn qua điện thoại không có nghĩa là nhà tuyển dụng không quan tâm nhiều tới bạn như phỏng vấn trực tiếp. Hãy đáp lại sự quan tâm đó và chuẩn bị trước đúng như khi bạn được phỏng vấn trực tiếp. Bạn cần tìm hiểu nhiều nhất có thể về công ty, những thành công và các mối quan tâm của công ty đó. Hãy sẵn sàng để giải thích chính xác vì sao bạn là người phù hợp cho vị trí cần tuyển.

Chú ý tới giọng nói và thái độ
Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại, bạn cần chú ý nhiều hơn tới ngữ điệu và thái độ thể hiện trong lời nói của bạn. Nếu cần thiết, hãy đứng khi bạn trả lời điện thoại phỏng vấn. mỉm cười và có những ngôn ngữ cơ thể như khi bạn đang được phỏng vấn trực tiếp. Như vậy, những lời mà bạn nói ra sẽ giúp phản ánh chuẩn xác hơn sự quan tâm của bạn tới công việc.

Dùng một chiếc điện thoại tốt
Bạn không muốn bị gián đoạn cuộc gọi phỏng vấn giữa chừng. Hãy đảm bảo rằng chiếc điện thoại mà bạn sử dụng là đáng tin cậy, và bạn nhận cuộc gọi ở nơi không dễ bị mất sóng.

Chú ý lắng nghe và ghi chép, nhưng đừng để việc ghi chép khiến bạn mất chú ý
Ngoài việc sử dụng các ghi chép chuẩn bị từ trước, bạn cũng có thể ghi lại một số điểm đáng lưu ý trong cuộc phỏng vấn để phòng khi cần thiết về sau, chẳng hạn như khi bạn viết thư cảm ơn người đã phỏng vấn bạn. Bạn không nhất thiết phải ghi lại từng từ một, chỉ cần một gạch đầu dòng những ý chính đã có thể giúp ích.

Một cuộc phỏng vấn qua điện thoại có thể là cơ hội tuyệt vời để bạn tỏa sáng. Không phải đối mặt với áp lực phải bắt tay hay ăn mặc sao cho phù hợp, cuộc phỏng vấn điện thoại dễ dàng hợ nhiều so với phỏng vấn trực tiếp. Vì thế, hãy cố gắng để đừng bỏ qua cơ hội này.

Xem thêm: Mua sắm tiết kiệm

Xem thêm: Tri thức trẻ

]]>
10 cách giới thiệu bản thân ấn tượng trong cuộc phỏng vấn http://timviecnhanh.org/10-cach-gioi-thieu-ban-than-an-tuong-trong-cuoc-phong-van-28.html 10 cách giới thiệu bản thân ấn tượng trong cuộc phỏng vấn Thứ Hai, 19/10/2015, 18:04 GMT+7

"Hãy giới thiệu về bản thân bạn" thường là câu hỏi đầu tiên trong cuộc phỏng vấn. Vượt qua câu hỏi này suôn sẻ bạn sẽ có thêm tự tin để tiếp tục chinh phục nhà tuyển dụng.

 
Nhiều ứng viên vẫn còn rất "ngây thơ" khi đưa ra một phát biểu dài về tiểu sử của mình, cấp 3 học trường nào, gia đình có bao nhiêu người, sở thích là gì?... Đó không phải là câu trả lời nhà tuyển dụng muốn được nghe. Hãy nhớ rằng:
 
Phong thái của bạn chính là thông điệp gửi tới nhà tuyển dụng. Người phỏng vấn không quan tâm nhiều tới câu trả lời của bạn ra sao mà muốn thấy được sự tự tin, nhiệt tình và cảm xúc trong cách bạn trả lời.
 
Tốc độ trả lời chính là đáp án cho câu hỏi. Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là ấp ủng, tạm dừng, luống cuống khi trả lời bởi điều đó chứng tỏ bạn thiếu tự tin và không hiểu rõ chính bản thân mình.

 

Dưới đây là 10 cách trả lời dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng bạn có thể tham khảo cho lần phỏng vấn tới của mình:

 

1. "Tôi có thể nói về bản thân mình qua 3 từ…"

Hãy mô tả bản thân mình một cách ngắn gọn, súc tích và sáng tạo. Đảm bảo bạn sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay lập tức.

 

2. "Câu châm ngôn sống của tôi là…"

Câu này chứng tỏ bạn sống có lý tưởng, coi trọng sự phát triển bản thân và nó là một phần tất yếu trong kế hoạch cả cuộc đời bạn. Đồng thời thể hiện khả năng tự thúc đẩy bản thân của bạn.

 kỹ năng phỏng vấn

3. "Triết lý của tôi là…"

Câu này thể hiện bạn luôn hướng về phía trước như một vận động viên luôn thi đấu hết mình, không sợ chướng ngại vật.

 

4. "Những người hiểu rõ tôi thường nhận xét tôi là người…"

Bạn cho người phỏng vấn biết ý kiến khách quan của những người khác về mình cũng như chứng tỏ bạn là người hiểu rõ bản thân.

 

5. "Sáng nay tôi đã ‘Google” tên mình và kết quả là…"

Một câu trả lời hài hước, đáng nhớ như thế này sẽ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn.

 

6. "Tôi có cảm xúc mãnh liệt về…"

Mọi người không quan tâm bạn làm gì mà muốn biết bạn là ai. Và điều bạn có cảm xúc sẽ nói lên con người bạn. Hơn nữa, cảm xúc còn ẩn chứa sự nhiệt tình – điều nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên.

 

7. "Hồi 7 tuổi, tôi luôn muốn trở thành…"

Câu trả lời thế này chứng tỏ rằng bạn đã chuẩn bị trong cả cuộc đời mình cho công việc này, chứ không phải từ ngày hôm qua.

 

8. "Nếu có một bộ phim kể về cuộc đời của tôi, tên phim sẽ là…"

Một câu trả lời thú vị, nhằm giải tỏa căng thẳng ban đầu cho bạn cũng như người phỏng vấn.

 

9. "Tôi có thể chứng tỏ con người mình cho anh/ chị thay vì nói được không?"

Sau đó, lấy một thứ gì đó thể hiện con người bạn. Người phỏng vấn chắc chắn không thể quên câu trả lời này.

 

10. "Lời khen tặng tôi thường được nghe nhất là…"

Câu trả lời này thể hiện bạn hiểu rõ bản thân mình và cởi mở đón nhận đánh giá của người khác.

 

Hãy lưu ý rằng những ví dụ trên chỉ là phần mở đầu. Bí quyết là bạn phải nghĩ ra vế giải thích sau thích hợp, hấp dẫn và súc tích để người phỏng vấn phải thốt lên “Ồ, đây là câu trả lời hay nhất mà tôi từng nghe thấy”.

 

Bạn phải phản ứng nhanh và sáng tạo. Dù những câu trả lời như vậy có vẻ mạo hiểm nhưng trong thời buổi thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, nó đáng để bạn thử sức.

Xem thêm: Mẹo vặt mỗi ngày

Xem thêm: Kiến thức thường thức

]]>
Những điều tuyệt đối không nên chia sẻ khi phỏng vấn http://timviecnhanh.org/nhung-dieu-tuyet-doi-khong-nen-chia-se-khi-phong-van-27.html Những điều tuyệt đối không nên chia sẻ khi phỏng vấn Thứ Hai, 19/10/2015, 18:04 GMT+7

Trong cuộc phỏng vấn xin việc, bạn có thể chia sẻ rất nhiều thứ, songcó những điều tuyệt đối bạn không nên nói ra. Bởi nếu nói ra, bạn sẽ có thể bị loại ngay từ vòng phỏng vấn. Khi tham dự một buổi phỏng vấn, bạn cần phải cố gắng hết sức mình để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là lựa chọn tốt nhất cho công việc. Tuy nhiên sự căng thẳng trong quá trình phỏng vấn có thể khiến bạn không thể hiện được hết khả năng của bản thân và đưa ra những câu trả lời không như mong muốn.

Bạn có thể đánh lỡ cơ hội nhận được việc cho dù bạn là người có tài năng và nhiều kinh nghiệm. Vì vậy hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để sớm tìm được công việc trong mơ của mình nhé.

 

 

1. Mức lương cho công việc này là bao nhiêu? Bạn nên hiểu mức lương được trả với đúng khả năng làm việc, đợi đến khi làm được việc hãy nói. Đề cập đến chuyện lương thưởng trong buổi gặp gỡ đầu tiên là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt khi bạn đang đi xin việc. Bởi điều đó cho thấy điều bạn quan tâm nhất với công việc này là bao nhiêu tiền mà thôi.

 

2. Chê bai sếp cũ: Nếu bạn liên tục chê bai sếp cũ là bất tài, ngốc nghếch ngay trong cuộc phỏng vấn xin việc có thể khiến nhà tuyển dụng mới nghi ngại và cho rằng sẽ khó mà quản lý nổi bạn.

 kỹ năng phỏng vấn

3. Tôi sẽ ngồi vào vị trí của ông/bà trong 5 năm tới: Nếu bạn tỏ ra tự tin khi nói rằng bạn sẽ ngồi vào vị trí của nhà tuyển dụng trong 5 năm tới thì có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn hơi quá tự cao và ngạo mạn. Tự tin là điều tốt, nhưng đừng ngạo mạn quá sẽ khiến người đối diện mất cảm tình với bạn.

 

4. Tôi ghét công việc hiện tại: Khi trả lời tại sao bạn lại xin vào vị trí này thì tốt hơn hết bạn nên đề cập đến những điểm hấp dẫn của công việc mới hơn là tỏ thái độ bất mãn, chán ghét với công việc hiện tại. Và khi nói về công việc cũ bạn nên nhấn mạnh đến những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đang có sẽ giúp ích gì cho công việc mới hơn là thái độ của bạn ra sao với công việc đó.

 

5. Tán tỉnh người phỏng vấn: Nhìn anh/cô tuyệt đấy! Hãy tránh tối đa những câu đại loại như vậy, bởi nó chẳng hề liên quan gì đến những vấn đề đang phỏng vấn mà còn khiến nhà tuyển dụng hiểu rằng bạn đang tán tỉnh hay cợt nhả họ.

 

6. Không thừa nhận có khuyết điểm/thiếu sót: Nếu bạn trả lời rằng tôi không có bất kỳ điểm yếu nào khi người phỏng vấn hỏi về những nhược điểm của bạn. Ai cũng có những điểm yếu và bạn cần có sự chuẩn bị để chia sẻ về những điểm yếu đó. Tuy nhiên nên đảm bảo rằng những điểm yếu đó không có ảnh hưởng gì đến công việc. Thừa nhận những sai lầm cũng là cách để bạn cải thiện nó sao cho có hiệu quả hơn trong những lần sau.

 

7. Hỏi về những điều tiêu cực của công ty: Những câu đại loại như “tại sao lợi nhuận của công ty ông/bà lại sụt giảm trong 2 quý vừa qua?” không nên nói ra trong buổi phỏng vấn, bởi ở khía cạnh nào đó nó sẽ lái câu chuyện theo chiều hướng tiêu cực. Thay vào đó, bạn nên đặt những câu hỏi trung tính hơn như “Theo ông/bà, thách thức lớn nhất mà công ty phải đối mặt thời điểm này là gì?

 

8. Hỏi về mức thưởng trong các kỳ nghỉ? Những câu hỏi như ‘liệu tôi có được làm việc ở nhà không?” hay “kỳ nghỉ tôi sẽ được thưởng bao nhiêu?”không nên đặt ra khi bạn đang là ứng viên trong vòng phỏng vấn. Những câu hỏi như vậy nên đặt ra sau khi bạn đã được nhận vào hoặc khi nhà tuyển dụng hỏi bạn về động lực làm việc của bạn.

 

9. Ông/bà sẽ hối tiếc nếu không thuê tôi: Nếu bạn tự tin nói rằng “ông/bà sẽ hối tiếc nếu không thuê tôi. Vì tôi là người có đủ tiêu chuẩn nhất cho vị trí này” thì đó là điều sai lầm trừ phi bạn đã nắm được thông tin và đánh giá khả năng của những ứng viên khác. Nhưng điều đó là không thể. Quá tự tin đôi khi cũng gây phản ứng ngược cho người tuyển dụng.

 

10. Tôi không có câu hỏi gì: Bạn không nên nói ra điều này vì chứng tỏ bạn chưa chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn này hoặc bạn không hứng thú với buổi phỏng vấn. Nên chuẩn bị vài câu hỏi về công ty để tỏ rõ bạn có tìm hiểu kỹ về công ty hoặc hỏi lại người phỏng vấn về những điều đã chia sẻ để chứng tỏ bạn rất tập trung với cuộc phỏng vấn này. Bạn nên hỏi sơ qua về vị trí bạn đang phỏng vấn nếu trúng tuyển: Mức độ, trách nhiệm của công việc.

Tham dự khóa học kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình tại Các Trung tâm đào tạo Kỹ năng mềm sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp ứng xử, và kỹ năng nói chuyện một cách tự nhiên, lưu loát.

 

11.  “Sếp của tôi là một kẻ ngốc” hay “Tôi rời bỏ công ty cũ vì môi trường làm việc ở đó vô cùng tệ”

Đừng bao giờ nói xấu sếp hiện tại hay sếp cũ của bạn. Dù bạn có gặp bất đồng với đồng nghiệp, sếp hay công ty cũ thì cũng không nên để người phỏng vấn biết điều này. Phàn nàn về những người khác sẽ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về thái độ của bạn đối với công ty của họ nếu sau này họ tuyển dụng bạn. Hãy nói những câu chung chung như “Tôi đang tìm kiếm một môi trường làm việc mới” hoặc “Mục tiêu nghề nghiệp của tôi đã thay đổi” nếu bạn được hỏi chi tiết về mong muốn của bạn đối với vị trí mới.

 

12. “Cuộc phỏng vấn này kéo dài bao lâu? Lát nữa tôi có một cuộc hẹn rồi” hoặc “Ông/bà có phiền không nếu tôi gọi điện một chút?”

Hỏi như vậy cho thấy bạn không hề tôn trọng nhà tuyển dụng – một điều hết sức nên tránh trong buổi phỏng vấn. Thể hiện cho nhà tuyển dụng biết bạn rất quan tâm đến công việc là điều cần làm. Bạn nên đến tham gia buổi phỏng vấn đúng giờ hoặc sớm hơn vài phút nếu có thể. Luôn tỏ thái độ chăm chú trong suốt buổi phỏng vấn bằng cách ghi chép, nhìn vào mắt nhà tuyển dụng khi trao đổi, gật đầu khi đồng ý hoặc hiểu rõ quan điểm của họ. Bạn nên tránh khoanh tay, dậm chân hoặc những dấu hiệu thể hiện sự thiếu kiên nhẫn. Nếu bạn thật sự có hẹn sau buổi phỏng vấn, hãy dự trù một khoảng thời gian vừa đủ để tránh trường hợp buổi phỏng vấn kéo dài hơn dự tính.

 

13. “Tôi không muốn làm việc muộn” hoặc ‘Tôi không thích học PowerPoint”

Nhà tuyển dụng sẽ nhìn nhận bạn là con người không năng động, lười học hỏi nếu bạn nói những câu như vậy. Bạn luôn phải sẵn sàng tiếp thu những kiến thức mới về vị trí mà mình đang quan tâm, cho dù đó là vấn đề bạn không hề thích thú. Ngoài ra nếu bạn muốn được nhận mức lương cao hoặc được thăng tiến nhanh chóng thì rất có thể bạn phải làm việc trong cả kỳ nghỉ. Vì vậy nếu bạn không muốn làm thêm giờ hay đi công tác, hãy cho nhà tuyển dụng biết để họ có thể chọn được người phù hợp.

 

14. “May mắn là tôi không hề có một thói quen xấu nào” hoặc “ Tôi là một người ưa thích tiệc tùng”

Bạn muốn cho nhà tuyển dụng hiểu về tính cách cá nhân của mình khi nhân được câu hỏi “Hãy giới thiệu đôi chút về bản thân bạn” .Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng để không nói quá chi tiết hoặc quá phô trương về bản thân mình. Vì đây chính là thông tin tương đối chính xác để nhà tuyển dụng có những đánh giá khách quan về con người bạn.  Những điểm mạnh của ứng viên là phẩm chất quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng dựa vào để đánh giá các ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm tương đương nhau. Phỏng vấn là cơ hội đầu tiên để bạn thể hiện được những điểm mạnh của mình vì vậy hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi bạn nói bất cứ điều gì với nhà tuyển 

Xem thêm: Kiến thức tiêu dùng

]]>
Tạo ấn tượng trước buổi phỏng vấn http://timviecnhanh.org/tao-an-tuong-truoc-buoi-phong-van-21.html Tạo ấn tượng trước buổi phỏng vấn Thứ Hai, 19/10/2015, 17:58 GMT+7

Trong các cuộc phỏng vấn, thời gian đầu trước khi bước vào vòng phỏng vấn là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên. Chính vì thế, các ứng viên không nên coi nhẹ thời điểm này trước các nhà tuyển dụng.

Càng ít lời, càng có lợi

Trong khi chờ đợi cuộc phỏng vấn, bạn hãy tỏ ra thoải mái và nhã nhặn với nhân viên lễ tân. Đừng làm ảnh hưởng đến công việc của họ bằng những chuyện vặt hay những nhận xét chung chung. Tốt nhất bạn nên ít lời. Không nên đưa cuộc nói chuyện với nhân viên lễ tân thành những vấn đề mang tính chính trị hay tôn giáo. Đặc biệt, những lời nhận xét về công ty hay bình phẩm về dáng vẻ bề ngoài của nhân viên trong công ty càng khiến cho bạn bị mất điểm trước nhà tuyển dụng.

 

việc làm

Tỉnh táo, tự tin

Khi bước vào nơi phỏng vấn, bạn cần tỉnh táo, luôn nở nụ cười trên môi với tất cả mọi người mà bạn gặp. Khi gặp người phỏng vấn lần đầu, bạn cần đứng dậy bắt tay để thể hiện sự lịch sự và nhanh nhẹn. Hãy để cho người phỏng vấn đưa tay ra trước. Khi bắt tay, bạn nên bắt tay thật chặt, rất thân thiện, đừng nên nắm hờ hững. Khi đi vào, bạn cần để cho người phỏng vấn dẫn đường đến văn phòng nơi diễn ra cuộc phỏng vấn. Những bước đi tự tin, dáng thẳng càng khiến cho nhà tuyển dụng có cái nhìn thiện cảm vì bạn là người ngay thẳng, không lòn cúi.

Bước vào phòng phỏng vấn, bạn không nên ngồi xuống ghế khi chưa có lời mời. Đấy là phép lịch sự tối thiểu mà bạn cần lưu ý. Nếu trường hợp người phỏng vấn quên mời bạn ngồi, bạn có thể nhắc khéo bằng cách hỏi nhà tuyển dụng: “Xin lỗi, ngài muốn tôi ngồi ở đâu?”.

Đừng bình phẩm người phỏng vấn

Nếu nhà tuyển dụng hỏi: “Cậu có muốn uống một tách cà phê không” thì bạn nên trả lời thích và cảm ơn. Điều này có thể là ngay cả khi bạn không uống cà phê vì nó sẽ làm cho cuộc phỏng vấn thoải mái hơn. Đặc biệt, bạn đừng bình phẩm về dáng vẻ bề ngoài của người phỏng vấn hay bất cứ người nào. Khi gặp người phỏng vấn, những kiểu chào như “ôi, trông anh cao quá nhỉ” hay “anh trẻ hơn so với giọng nói qua điện thoại” lại càng không phù hợp. Ngay cả những lời bình phẩm tốt như “cái áo hay cà vạt của ngài rất đẹp” cũng không nên dùng.

Xem thêm: Kiến thức nên biết

Xem thêm: Nghệ thuật mua sắm

]]>