Kinh nghiệm tìm việc và mở garage sửa xe ô tô

Thứ Sáu, 17/02/2017, 11:41 GMT+7

Ngày nay khi lượng ô tô tiêu thụ trên thị trường Việt Nam ngày càng nhiều dẫn đến các dịch vụ theo ô tô cũng phát triển mạnh. Đặc biệt là nhu cầu mở sửa chữa ô tô hay garage sửa chữa ô tô không thể thiếu. Và đây cũng chính là cơ hội việc làm của rất nhiều người.

>> Không thể bỏ qua: [Dịch vụ sửa chữa nhanh tư vấn] Garage chuyên sửa xe Suzuki đảm bảo tại TP. Hồ Chí Minh

Nhưng để mở một garage sửa ô tô cần những gì? Ngoài việc giúp đỡ việc làm cho các thợ kỹ thuật ô tô, chủ garage còn phải biết cách chọn những thiết bị nào cần thiết và đơn vị nào cung cấp uy tín? Đó là cầu hỏi được nhiều người quan tâm.

Trước hết để mở garage sửa ô tô thì người muốn mở garage chắn chắn cần quan tâm đến 4 yếu tố:

  • Địa điểm hay mặt bằng mở xưởng sửa chữa:

Đây là yếu tố rất quan trọng vì địa điểm thích hợp sẽ làm tăng lượng khách mới đến sửa chữa, lượng khách cũ thì phụ thuộc vào yêu tố phía sau.

  • Mức vốn đầu tư ban đầu:

Đây cũng là yếu tố quyết định đến quy mô xưởng hay dịch vụ của bạn nên hãy cân nhắc đến lượng khách quen và lượng khách nhắm tới nhé.

  • Nhân viên và việc làm của nhân viên:

Con người hay gọi là số lượng và chất lượng của nhân viên kỹ thuật và quản lý. Đây là yếu tốt quyết định đến sự phát triển lâu dài của xưởng bạn.

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng, phát triển thị trường:

Ngoài sửa chữa tốt bạn nên có dịch vụ chăm sóc khách hàng và phát triển thị trưởng để duy trì lượng khách cũ và phát triển tốt lượng khách mới.

Kinh nghiệm tìm việc và mở garage sửa xe ô tô

Vậy vốn đầu tư cho thiết bị bao nhiêu là phù hợp?

Ở đây chúng tôi không đề cập đến vốn đầu tư cho xây dựng cơ sở hạ tầng. Để biết được vốn đầu tư thiết bị bao nhiêu thì bạn nên xác định rõ dịch vụ sửa xe ô tô của mình chuyên về đối tượng nào?

Trước tiên chúng tôi giới thiệu các thiết bị cần có cho mở garage sửa chữa ô tô:

  • Thiết bị kéo nắn xe tai nạn:

Bộ kéo nắn này thường có giá khá cao thích hợp với các xưởng chuyên đồng sơn lớn như các hãng: Mercedes, BMW, Toyota, Ford, Nissan, Kia,...

Với garage sửa xe ô tô hiện nay dùng bộ kéo nắn thủy lực 10 tấn là phù hợp rồi, giá rẻ, dễ thao tác.

  • Phòng sơn ô tô:

Phòng sơn sấy thích hợp với các xưởng sửa chữa đồng sơn chuyên nghiệp. Phòng sơn sấy giúp quá trình sửa chữa lớp sơn cho toàn bộ xe ô tô diễn ra nhanh chóng, bền đẹp.

Phòng sơn nhanh là thiết bị cần thiết cho các garage sửa chữa ô tô chuyên đồng sơn với quy mô vừa phải với chi phí đầu tư thấp. Phòng sơn nhanh thích hợp cho việc sửa chữa vết hư hỏng nhẹ, vết xước nhỏ như các chí tiết nhỏ: cản trước, cản sau, cửa bên,....Phòng sơn nhanh có hai loại: loại rèm và loại vách cứng thích hợp với nhu cầu thị trường. Nếu đầu tư mỗi phòng sơn nhanh thì phải dùng thêm đèn sấy.

  • Máy hàn sửa chữa xe ô tô tai nạn:

Máy hàn Tig, Máy hàn Mig/Mag, Máy hàn rút tôn là những thiết bị hỗ trợ rất tốt cho việc sửa chữa vị trí hư hỏng trên xe ô tô. Mỗi máy hàn có công dụng và chức năng khác nhau. Nếu chỉ để sửa chữa vết mốp/vết thụng nhỏ trên ô tô thì máy hàn rút tôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn với chi phí thấp hơn hai loại trên.

  • Hệ thống hút bụi matic:

Hệ thống hút bụi trung tâm rất cần thiết cho garage sửa chữa ô tô đồng sơn lớn vì đăc điểm dùng một bộ hút trung tâm và các đầu công tác giúp hạn chế tối thiểu lượng bụi sơn, bụi chà matic trong xưởng, bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

Ngoài ra cần đầu tư thêm một máy nén khí với công suất vừa phải, máy chà, súng phun sơn, máy khoan, máy cắt, máy mài, bộ búa, đe làm đồng sơn....để garage sửa chữa ô tô của bạn có thể đa dạng và chuyên nghiệp về dịch vụ sửa chữa và bảo hành xe, nhờ đó khách hàng sẽ tin cậy sử dụng, không những thế garage xe của bạn sẽ giúp đỡ một lực lượng lao động không hề nhỏ khi làm việc tại garage.

Bạn đang tìm kiếm địa điểm kinh doanh mua bán xe ô tô Suzuki uy tín - chất lượng?

 Mua bán ô tô Suzuki tại MuaBanNhanh

Tham khảo đầy đủ các dòng xe Suzuki từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh giá xe ô tô Suzuki và các dòng xe ô tô khác  - Xem ngay: Giá xe ô tô Suzuki
Tags: mua bán nhanh, mua bán nhanh ô tô, dịch vụ sửa chữa nhanh, sửa chữa xe ô tô, sửa chữa ô tô Suzuki, mở garage sửa xe ô tô
TimViecNhanh.org / Phát triển nghề nghiệp
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 17/02/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 1/1
Tags: mua bán nhanh, mua bán nhanh ô tô, dịch vụ sửa chữa nhanh, sửa chữa xe ô tô, sửa chữa ô tô Suzuki, mở garage sửa xe ô tô
TimViecNhanh.org / Phát triển nghề nghiệp