Check list hoàn hảo cho lần đầu phỏng vấn xin việc

Thứ Tư, 16/12/2015, 20:10 GMT+7

Bạn đã chuẩn bị gì cho lần đầu tiên trong đởi đi phỏng vấn? Thuộc làu mọi thông tin về công ty hay mặc trang phục ấn tượng? Những điều ấy chỉ đơn thuần là điều kiện cần để giúp bạn tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng.

Check list hoàn hảo cho lần đầu phỏng vấn xin việc
Tự tin vào bản thân

Lần đầu tiên trong đời đi phỏng vấn xin việc, ắt hẳn ai cũng run. Nhưng nếu trang bị cho mình một phong thái tự tin, bạn sẽ làm chủ được buổi phỏng vấn. "Khi bạn tin rằng mình có thể, bạn đã đi được nửa chặng đường". Câu nói nổi tiếng của Tổng thống Mỹ-Theodore Roosevelt đúng trong nhiều hoàn cảnh và càng đúng trong một buổi phỏng vấn. Khi bạn tin rằng mình có thể chinh phục được nhà tuyển dụng, bạn sẽ hoàn toàn có thể làm được điều đó. Điểm mấu chốt là bạn có tự tin hay không.

Không ngại thể hiện quan điểm, cá tính

Đừng bao giờ ngại nêu lên ý kiến, quan điểm của mình vì biết đâu, các nhà tuyển dụng đang "thử" bạn. Bên cạnh đó, đừng khiến buổi phỏng vấn trở thành một buổi hỏi đáp một chiều. Ứng viên không chỉ được chọn lọc qua câu trả lời mà còn từ những câu hỏi dám mạnh dạn đặt ra. "Đức tính nào sẽ khiến một người thành công ở vị trí này?" hay " Con đường phát triển cho vị trí này là gì?" đều là những câu hỏi xuất sắc thể hiện mục tiêu sự nghiệp rõ ràng, tham vọng thành công và nhiệt huyết của bạn.

Tags: Kỹ năng phỏng vấn
TimViecNhanh.org / Kỹ năng phỏng vấn
Tags: Kỹ năng phỏng vấn
TimViecNhanh.org / Kỹ năng phỏng vấn