6 Bước phát triển kỹ năng nghề nghiệp

Thứ Hai, 19/10/2015, 17:37 GMT+7


Theo nghiên cứu, một người đi làm sẽ thay đổi nghề từ 5-7 lần trong cả cuộc đời. Do đó kỹ năng quản lý và phát triển nghề nghiệp là vấn đề sống còn. Bạn có thể tham khảo 6 bước sau:

Đánh giá
Bạn đã sẵn sàng cho công việc của đời mình nhưng chưa biết chắc về giá trị bản thân, điểm mạnh và điểm yếu của mình. Bạn muốn khám phá nhiều hơn chính bản thân mình và nỗ lực chứng tỏ khả năng. Để làm tốt bước này, bạn có thể tham khảo lời cố vấn của một số bạn bè, người thân hoặc chính thầy cô giáo cũ của bạn.
nghề nghiệp
Nghiên cứu 
Bạn đang tìm hiểu về nghề nghiệp và bối rối không biết nghề đó có phù hợp với mình không. Bạn hoa mắt vì có quá nhiều cơ hội và sự lựa chọn. Bạn sẽ được chào đón hay là bị loại ngay? Thất vọng, chán nản hay được đền đáp xứng đáng? 
Nếu biết nghiên cứu kỹ thế giới việc làm từ trước, bạn sẽ tiếp cận giai đoạn này với một tinh thần thép và thái độ lạc quan hơn. 

Chuẩn bị 
Bước này tràn đầy những phấn khích và niềm say mê khi bạn nghĩ rằng: Thật tuyệt vời khi được làm một nghề ý nghĩa. Tuy nhiên, còn rất nhiều việc phải làm, để thành công bạn phải chuẩn bị thật tốt. 
Để chuẩn bị kỹ, bạn phải đạt được những kinh nghiệm và kiến thức nhất định. Đề ra mục tiêu và nỗ lực hướng tới thành công. 

Tìm điểm đến
Bạn cảm thấy tự tin vào con đường đã chọn và hiểu mình muốn gì. Bạn lao vào tìm kiếm nhà tuyển dụng và cố gắng marketing bản thân tối đa. Tại giai đoạn này, hơn bao giờ hết bạn phải tập trung sức lực để hướng tới mục tiêu. 

Duy trì
Bạn đã có một công việc mới. Giờ đây, bạn cảm thấy thoải mái với lĩnh vực mình tham gia. Bạn muốn thăng tiến và phát triển hơn nữa. Không bằng lòng với những gì bạn có, liên tục cập nhật những kỹ năng và tiêu chuẩn hiện tại của ngành.
Lúc này, bạn cần thể hiện năng lực và thiết lập những mối quan hệ trong mạng lưới nhà nghề.

Chuyển đổi
Không thoả mãn với những gì đạt được, bạn muốn chinh phục những thử thách mới hấp dẫn và khó khăn hơn. Bước này rất cần sự tỉnh táo. Bạn cần phát triển tối đa khả năng linh hoạt và sức bật của bản thân để đón nhận thử thách. 

Xem thêm: Kiến thức hữu ích

Xem thêm: Mẹo nhỏ mua hàng

Tags: Phát triển nghề nghiệp, tìm việc nhanh, tìm việc, việc làm, công việc, tuyển dụng, nghề nghiệp, các bước phát triển nghề nghiệp
TimViecNhanh.org / Phát triển nghề nghiệp
Tags: Phát triển nghề nghiệp, tìm việc nhanh, tìm việc, việc làm, công việc, tuyển dụng, nghề nghiệp, các bước phát triển nghề nghiệp
TimViecNhanh.org / Phát triển nghề nghiệp